Nội thất

  Nếu như có bản thiết kế phù hợp cùng với cách bày trí đồ đạc thông minh thì việc thiết kế nội thất chung cư vừa và nhỏ sẽ đơn giản hơn nhiều mà vẫn tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Căn nhà sẽ rất bức bách, chật hẹp nếu như có quá nhiều vách ngăn để phân chia các khu vực. Thay vào đó hãy tận dụng kệ sách, tủ hay bất kỳ đồ dùng nào khác mà có thể một công đôi việc nhưng không chiếm nhiều diện tích. Hay vách ngăn bằng rèm, kính cũng là một ý tưởng hay, vừa sang trọng vừa tạo cảm giác rộng rãi.

Một nhà chung cư diện tích nhỏ rất cần có ánh sáng tự nhiên, hướng cửa sổ nên là hướng ra ngoài có ánh sáng. Điều này sẽ khiến ngôi nhà rộng hơn, thiên nhiên hơn.

Yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ, đó là chính là màu sắc. Nên chọn những màu sáng, tối giản việc kết hợp nhiều màu cùng 1 không gian. Nếu như có quá nhiều màu trong 1 căn phòng sẽ không làm cho nó đẹp hơn, mà còn gây cảm giác chật chội, rối rắm.

Bếp trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ cũng nên được chú trọng về gam màu sáng như màu trắng, tạo cảm giác rộng rãi. Nên chọn bộ bàn ăn gọn nhẹ, thông minh( tiết kiệm diện tích), cùng hệ thống đèn đơn giản.

Hãy phối hợp màu sắc nhẹ nhàng giữa không gian phòng bếp, khách, phòng tắm và phòng ngủ một cách hài hòa cùng cách bày trí đồ đạc thông minh sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thật.

 

Khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ, việc lựa chọn đồ dùng, thiết bị cũng nên được quan tâm. Càng tối giản càng tốt, và cũng nên chọn các gam màu sáng. Nếu có thể hảy bỏ qua các vật dụng không quá cần thiết, chọn những thiết bị đa chức năng để tiết kiệm không gian một cách hiệu quả nhất.

Không gian

Sáng tạo

Xem hết