Phong thủy

Sắp đồ trong nhà theo phong thủy

Theo phong thủy thì việc sắp xếp đồ đạc theo đúng những nguyên tắc cơ bản sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà thân yêu của mình.
 

Gia trạch luận - Phong thủy

Trong phong thủy, nếu một người bước vào nhà mà có cảm giác "nổi gai", bần thần, nhức mỏi, đau bụng... thường nôm na đại loại gọi là: "hàn, noãn, cô, tịch..." (lạnh, ấm, khô, vắng...) thì nhà có vấn đề. Thứ trực cảm này có thể là hung có thể là cát. Mấy chữ "lạnh, ấm, khô, vắng..." ngụ ý không được bình thường.
 

Những quan niệm sai lầm về Phong Thuỷ

Thuật Phong Thuỷ với những lợi ích to lớn mà nó đem lại luôn đi kèm với những bí ẩn không dễ giải thích. Chính vì lẽ đó có nhiều những quan điểm, những "lời khuyên" được đưa ra nhưng độ tin cậy của những thông tin đó không phải lúc nào cũng được đảm bảo.
 

5 thuật phong thủy tăng sức sống cho ngôi nhà (P2)

Trong cuộc sống chúng ta thường bị thu hút bởi hai điều: Màu sắc và ánh sáng. Việc lựa chọn màu sắc có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng ta nhận thức hoặc trải nghiệm một không gian.
 

5 thuật phong thủy tăng sức sống cho ngôi nhà (P1)

Sẽ không mất quá nhiều thời gian để tăng cường sức sống cho ngôi nhà của bạn, chỉ cần một chút cảm hứng và sự tinh tế trong việc vận dụng 5 mẹo phong thuỷ sau đây bạn đã có thể làm được điều đó.
 

Hướng nhà tốt - xấu

Từ xa xưa cho tới nay, cư dân Việt hiện đại vẫn gặp ít nhiều khó khăn ngay từ bước khởi đầu, nhất là việc xem hướng. 
Khi mở đầu việc làm nhà, dựng cửa..., mọi người thường quan tâm tới hướng nhà. Từ xa xưa cho tới nay, cư dân Việt hiện đại vẫn gặp ít nhiều khó khăn ngay từ bước khởi đầu, nhất là việc xem hướng.
 

Tốt và xấu với hồ cá ở gầm thang

Xét theo khoa học phong thủy, không có những "chống chỉ định" đối với việc đặt hồ cá ở gầm cầu thang trong nhà ở
 

Phong thủy cho phòng làm việc tại nhà

Phòng làm việc nên có cửa sổ mở ra hướng yên tĩnh của ngôi nhà như mặt sau hoặc ở tầng trên cùng. Hướng lý tưởng nhất để đặt phòng làm việc là Bắc...
Ngày nay, khi xây dựng nhà ở, nhiều gia chủ đã chú ý đến phòng làm việc. Không gian này ngày càng thể hiện được tính năng ưu việt và tầm quan trọng, không kém các phòng chức năng cơ bản khác như phòng ngủ, khách, bếp...

 
Không gian

Sáng tạo

Xem hết